Mail Save In


Cảnh sát hình sự vi phạm giao thông tấn công nhà báo

Đăng lúc:
Tự xưng là công an, chống đối người thi hành công vụ. Vi phạm giao thông, người đàn ông đi xe SH tự xưng là cảnh sát hình sự đã bất hợp tác với công an. 2 đối tượng khác tỏ ra có quen biết với người đàn ông trên đến nơi, có những lời lẽ không đúng mực, thậm chí hành hung cả nhà báo.
Tự xưng là công an, chống đối người thi hành công vụ

Vào khoảng 22h15 ngày 18/9, tổ công tác đặc biệt số 2 - CATP làm nhiệm vụ trên đường Xuân Thủy (khu vực gần ĐHQG) phát hiện một trung niên đi xe máy SH không có BKS, không đội mũ bảo hiểm, Tổ công tác đã yêu cầu người điều khiển dừng xe để kiểm tra giấy tờ và bằng lái. 

Người điều khiển xe SH vi phạm nhiều quy định tự xưng là CSHS

Tuy nhiên, người này đã không xuất trình giấy tờ tùy thân và không xuất trình được bất kỳ giấy tờ hợp lệ nào chứng minh nguồn gốc chiếc xe trên. Không những thế, người này đã lớn tiếng tự xưng CSHS và có những lời lẽ thiếu đúng mực, ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Trong biên bản hành chính tạm giữ xe, người này lại khai là Cao Anh Tuấn (SN 1972, ở Tập thể trường Múa, Mai Dịch, Cầu Giấy) làm nghề tự do. Trong khi CSGT lập biên bản, anh Cao Anh Tuấn đã nhiều lần không chấp hành, nghe và gọi rất nhiều cuộc điện thoại.

Sau nhiều cú điện thoại này, tại khu vực trên xuất hiện chiếc ô tô Mazda Pemacy BKS 29T - 5005 dừng đỗ trái phép dưới lòng đường. Dù được CSGT nhắc nhở nhiều lần, nhưng người điều khiển ô tô vẫn cố tình đỗ xe tại khu vực trên, cản trở quá trình làm nhiệm vụ của các tổ công tác.

Tỏ ra có quen biết với người tự xưng CSHS, người điều khiển ô tô liên tục có những lời lẽ thiếu đúng mực trước đám đông. Đội CSGT số 6 tham gia phối hợp kiểm tra hành chính chiếc xe Mazda dừng đỗ sai quy định, phát hiện một týp sắt dài khoảng 60cm có buộc dây cao su ở một đầu để cầm khi tấn công người khác (đây là loại hung khí thô sơ, có khả năng sát thương cao đã từng bị thu giữ từ nhiều nhóm côn đồ chuyên nghiệp). Trước lý do không thuyết phục là “trang bị” hung khí trên vì hay phải đi làm xa, tổ công tác đã mời người điều khiển ô tô về trụ sở Phòng CSHS làm rõ.

Trong lúc CSHS, CSGT và lực lượng hóa trang đang làm nhiệm vụ, một thanh niên mặc áo trắng rẽ đám đông lao vào giữa có hành vi định giải cứu người lái xe. Phát hiện nhóm PV đang ghi hình theo yêu cầu của tổ công tác, thanh niên trên đã lớn tiếng thóa mạ và dùng tay che máy ảnh, máy quay.

Chưa dừng lại, ở vị trí quay phim trực diện, PV HNM đã bị đối tượng này hung hãn tấn công bằng nắm đấm và liên tục đá thẳng vào máy quay. Vụ việc diễn ra ngang nhiên và thể hiện bản chất rất côn đồ, coi thường pháp luật của người thanh niên trên, nhất là ngay thời điểm đó đang có rất nhiều lực lượng CA có mặt làm nhiệm vụ.

Thấy thanh niên trên bị lực lượng CSCĐ đang tuần tra trên đường Xuân Thủy phối hợp cùng tổ công tác khống chế người điều khiển ô tô còn lớn tiếng vu vạ “Công an đánh người!” để kích động cả đám đông đang hiếu kỳ theo dõi. Tuy nhiên hành vi, “vừa ăn cắp vừa la làng” trên đã khiến quần chúng nhân dân vô cùng phẫn nộ. Nhiều ngươi dân thẳng thắn đề nghị CA phải nghiêm trị các đối tượng trên và sẵn sàng bảo vệ nhóm PV hoàn thành nhiệm vụ ghi hình làm bằng chứng.

Tại trụ sở Phòng CSHS (Số 7 Thiền Quang), thanh niên có hành vi côn đồ khai tên là Trương Mạnh Hà (SN 1984, ở Mai Dịch) đã quanh co chối đây đẩy việc hung hãn và tấn công nhóm PV đang thực thi nhiệm vụ. Phòng CSHS - CATP bước đầu xác minh Trương Mạnh Hà cũng là chiến sỹ đang công tác trong lực lượng CA.

Trương Mạnh Hà giở thói côn đồ ngay giữa đám đông

Cần phải nói thêm rằng, nhóm PV theo sát phản ánh các hoạt động của các tổ công tác 141 CATP đều đã đăng ký qua bộ phận Tiểu ban tuyên truyền và được Ban GĐ CATP tạo điều kiện để tác nghiệp. Theo quy chế phối hợp tuyên truyền, những thước phim, những bức ảnh của các PV cũng là một phần tài liệu cung cấp cho cơ quan CA xử lý tất cả những trường hợp vi phạm, kể cả những trường hợp cậy thế làm càn, cậy là “con ông, cháu cha” và mọi hành vi chống người thi hành công vụ.

Qua sự việc này, đề nghị cơ quan CA nhanh chóng vào cuộc xử lý nghiêm minh các đối tượng tự xưng là CSHS, làm rõ hành vi của người có liên quan để trả lại sự tôn nghiêm của luật pháp; đồng thời cũng khẳng định hiệu lực của các tổ công tác 141 - CATP đang triển khai hơn một tháng qua, đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của người dân Thủ đô.
 

Video Clip thể hiện rõ hành vi "chống người thi hành công vụ" của các đối tượng vi phạm giao thông được các phóng viên ghi hình tại hiện trường đêm 18/9.
 

Lời khai của đối tượng tự xưng là cảnh sát hình sự

(Dân trí) - Tối 20/9, Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội đã triệu tập Cao Anh Tuấn (SN 1972), đối tượng tự xưng là cảnh sát hình sự trong video Dân trí đăng tải trước đó, lên trụ sở để làm rõ.
 
Tại cơ quan điều tra, Cao Anh Tuấn tỏ ra khá ung dung và trình bày rành mạch, chi tiết toàn bộ sự việc xảy ra.
 
Cao Anh Tuấn tại cơ quan công an.

Tuấn khai nhận, tối 18/9, trước khi bị các chiến sỹ CSGT dừng xe để kiểm tra hành chính do điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, Tuấn có uống rượu. “Do trong người có hơi men nên hành động thiếu kiềm chế và thiếu kiểm soát”, Tuấn nói.

Theo Tuấn, khi Tuấn dừng xe thì xuất hiện một người thanh niên (Cảnh sát hình sự - PV) bảo mở cốp xe để kiểm tra bên trong xe có gì hay không. Lúc này, Tuấn phản ứng bằng việc đôi co và yêu cầu người thanh niên này xuất trình thẻ công an để chứng minh.

“Việc tôi nhận là công an lúc đó là do không nhận thức được vấn đề. Ngay sau đó, tôi cũng đã “cải chính” với mọi người” - Tuấn phân bua.
 
Tuấn xem lại video ghi những hành động của mình tối 18/9.

Tuấn thừa nhận mình không phải là Công an hay Cảnh sát hình sự mà chỉ là người dân bình thường, trú ở tập thể trường Múa, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Tuấn sống bằng nghề tự do, bán cafe, trà đá…

Cao Anh Tuấn một mực nói rằng hành động của mình vào thời điểm đó là do trong người có men. Tuấn tỏ ý mong muốn được tha thứ về hành vi thiếu chuẩn mực mà mình đã gây ra.

Đại diện Phòng Cảnh sát hình sự cho rằng, hành vi và lời khai của Cao Anh Tuấn là ngoan cố, bao biện. “Cơ quan Công an sẽ xử lý nghiêm trên quan điểm không bao che sai phạm. Sai đến đâu, xử lý đến đó” - đại diện Phòng CSHS nói.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mail Save In

Quick Comment


Ý kiến bạn đọc

Avata
Graffiti - Đăng lúc: 24/09/2011 12:57
địt cụ cái thằng tự xưng là thánh gióng, biết thánh gióng người bắc không. Ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm, thích phân biệt 3 miền àh, tổ sư thằng háng gian
Avata
hoàng tèo - Đăng lúc: 24/09/2011 12:03
mấy thằng bố láo này xử lý thật mạnh các bác ah`........bây giờ cậy làm xã hội đen ko coi ai ra gì ......xã hội giời gặp phải pháp luật thì cũng về không hết ....cảm ơn các bác công an ...chứ ko có các bác em ra đường bị bon xã hội đen bát nạt chết....lại còn mấy thằng ngu đi bênh vực mấy cái thằng xhd như thàng "Tung Le "ngu thế chứ thích làm xã hỗi ah` ......sớm đi bóc lịch em ahj
Avata
Thánh Dóng - Đăng lúc: 21/09/2011 16:20
Lũ bắc kì mới mất dạy như vậy, chứ Trung và Nam làm gì có.
Avata
duc - Đăng lúc: 21/09/2011 13:42
mẹ cái t kia mà là CSHS á,bị mấy ông CS hỏi vài câu cuối cùng mặt đần như chó thế kia thì công an gì,đeo mẹ : Cống rãnh mà đòi so sánh với đại dương à...nhục cả măt..
Avata
Danh - Đăng lúc: 20/09/2011 23:00
tóm lại là thg cha này cũng chống người thi hành công vụ. đã vậy còn nói chuyện theo kiểu hăm dọa. " đụng nhầm đối tượng rồi đấy". bị thổi sai thì chịu phạt vênh váo làm ji
1, 2, 3  »

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới